Chứng từ 1: Lời Cầu Nguyện Của Cháu Ngoại

Chứng từ 1

LỜI CẦU NGUYỆN CỦA CHÁU NGOẠI

Lời chứng của một người ngoại đạo

Sinh ra và lớn lên trong gia đình Phật giáo, nhưng An lại có cảm tình và có duyên rất đặc biệt với đạo Công Giáo.

Vốn dĩ là quý nữ của gia đình, vì bố mẹ An chỉ sinh có mỗi mình An. Điều kiện kinh tế gia đình cũng tương đối. Vì lo công việc mưu sinh, nên ba mẹ cũng ít có giờ dành cho An. 

Không anh, không chị, không em,… nên An sống khá khép kín, tính tình hiền lành, ít nói và rất nhút nhát với người ngoài.

Tuy nhiên, với Lan, cô bạn thân Công Giáo học chung lớp lại là nơi An có thể chia sẻ hết mọi chuyện từ gia đình, học tập, vui, buồn,… Mặc dù không phải là người đạo Công Giáo nhưng An thích đi lễ Nhà Thờ, thích cầu nguyện với Chúa Giêsu, thích tham gia một số sinh hoạt với các bạn trẻ…

Nhiều lần trong cuộc sống, An cũng cầu nguyện xin ơn và được rất nhiều ơn lành của Chúa Giêsu. Bởi thế An luôn tin mình rất có duyên với đạo Công Giáo. 

Bà ngoại An sống ở Bình Trị Đông, Q.6, vốn dĩ bị bệnh tim đã lâu. Sau Tết, khoảng tháng 3 năm 2013, bà ngoại lên cơn đau tim dữ dội, tưởng chừng không qua khỏi, cần phải cấp cưu ngay. Nhà không có đủ tiền để mổ liền, muốn cấp cứu để mổ gấp phải làm bảng cam kết, phải ký tên vô, đóng tiền viện phí,… mới được mổ. 

Do không có tiền để mổ liền, bà ngoại trong tình trạng nguy kịch, tưởng là mất ngay đêm đó rồi. 

Chẳng biết làm sao, giữa đêm khuya An gọi điện kể cho Lan nghe. Do không ở gần nhau và không ở gần bà ngoại, vì bà ở bệnh viên còn An thì ở nhà. 

Lực bất tòng tâm, Lan chỉ biết khuyên bạn:

– Thôi bây giờ mày cầu nguyện với Chúa đi, tao cũng cầu nguyện với Chúa cho bà ngoại mày. Tụi mình cùng cầu nguyện cho bà ngoại được khỏe mạnh.

Nghe lời bạn, tuy mỗi người một nơi nhưng cùng hiệp nhất với nhau trong lời cầu nguyện, xin Chúa ban cho bà ngoại An được bằng an vô sự, tai qua nạn khỏi.

Kỳ lạ thay, sau khi cầu nguyện, An cảm nhận sự bình an, thanh thản. Cũng thấp thỏm, nhưng cả đêm đều không nghe tin dữ từ bệnh viện. An thấy rất an tâm.

Sáng hôm sau, bác sỹ cho biết không cần mổ nữa mà bà ngoại đỡ rồi, và khỏe luôn cho đến bây giờ. Hiện tại bà đã 65 tuổi. 

An tin chắc chắn qua lời cầu nguyện của mình và bạn Lan mà Chúa xuống ơn ban cho bà ngoại được mạnh khỏe.

Cầu mong cho người không có Đạo mau mắn đến với Chúa Giêsu để được mọi ơn phúc lành Chúa ban như An.