Thánh Lễ mừng kính thánh Louis Bertrand – Bổn Mạng Cha Tổng Phụ Trách

“Cùng với mẫu gương của thánh Louis Betrand mà chúng ta mừng kính hôm nay, xin cho mỗi người anh em trong Hiệp Hội Thánh Phaolô Tông Đồ Dân Ngoại cũng ý thức nhận lấy sứ mạng truyền giáo qua việc vâng lời cách triệt để khi có lệnh sai đi, hầu đưa dẫn được nhiều người về với ánh sáng của Tin Mừng”.

Đó là những tâm tình mà Cha Tổng Phụ Trách nhắn nhủ đến tất cả anh em trong Hiệp Hội và cộng đoàn tham dự thánh lễ do ngài chủ sự tại Nhà Nguyện Thánh Giuse vào lúc 5h sáng thứ tư ngày 9/10/2019 ngụ ở số 150 Bùi Thị Xuân, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM.

Đây chính là dịp thuận tiện để mỗi người trong linh tông huyết tộc, quý soeur Tu Hội Emmanuel, quý Thầy và tất cả anh em trong Hiệp Hội là những người con, người cháu thiêng liêng mừng lễ bổn mạng Cha Tồng Phụ Trách – vị Cha chung của Tu Hội và Hiệp Hội. Được biết, hôm nay cũng là bổn mạng của Cộng Đoàn Tập Viện S.S.P. Xin hân hoan chúc mừng đến Cha Giám Tập, Thầy Phụ Tá Giám Tập và tất cả quý anh em Tập Sinh.

Chúng ta cùng cầu xin Thiên Chúa ban muôn ơn lành hồn xác xuống trên Cha Tổng Phụ Trách, để những hy sinh và những khát khao vì công cuộc Loan Báo Tin Mừng của ngài sẽ sớm gặt hái được “những hoa thơm trái tốt” cho Giáo Hội và cách riêng là cho Hiệp Hội.

Thánh lễ diễn tiến cho đến sau lời nguyện Hiệp Lễ, một Thầy đại diện cộng đoàn tham dự bày tỏ tâm tình chúc mừng đến Cha Tổng Phụ Trách; đồng thời gia đình linh tông cùng quý Soeur dâng lên ngài phần quà nhỏ và chiếc bánh sinh nhật Rau Câu như gói trọn tấm lòng thảo kính của tất cả mọi thành phần.

Tiếp theo đó, bài hát kết lễ vang lên, cộng đoàn tham dự cùng hiệp ý với Cha Tổng Phụ Trách dâng lên Mẹ Maria lời xin vâng; để cùng với Mẹ tạ ơn Thiên Chúa là Đấng đã luôn yêu thương ngài.

Kết thúc Thánh Lễ, mọi người cùng dời gót về nhà ăn nơi tiền sảnh tầng trệt để chung chia bữa điểm tâm sáng.

 

Tu sĩ Giuse Nguyễn Đình Khánh, SSP.