Kỷ niệm 4 năm ngày Đức Cố Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc ký quyết định thành lập Hiệp Hội Thánh Phaolô Tông Đồ Dân Ngoại (10.06.2016 -10.06.2020)

Hôm nay ngày 10/06/2020, vào lúc 5 giờ sáng tại Nhà Nguyện Thánh Giuse Sài Gòn, Cha Tổng Phụ Trách đã chủ tế Thánh Lễ Tạ Ơn nhân kỷ niệm tròn 4 năm ngày Đức Cố Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc phê chuẩn quyết định thành lập Hiệp Hội Thánh Phaolô Tông Đồ Dân Ngoại. Cùng đồng tế thánh lễ với Cha Tổng Phụ Trách có Cha Giuse Nguyễn Quang Văn, SSP, và sự tham dự của quý Thầy, anh em khối thỉnh sinh, dự tu trong toàn Hiệp Hội, quý soeur Tu Hội Emmanuel cộng đoàn Sài gòn.

Mở đầu Thánh Lễ, Cha Tổng Phụ Trách nói: “Có lẽ trong cuộc sống của mỗi người, việc lãnh nhận từ ai đó một điều gì, chúng ta đều phải đáp trả bằng lời cảm ơn. Khi nhận được từ ai một ân huệ, một món quà, một lời khuyên tốt, hay một sự giúp đỡ nào khác, chúng ta vẫn phải nói lời cảm ơn. Ân huệ càng lớn, thì lời cảm ơn càng nồng nhiệt. Nếu giữa con người với nhau là như thế, thì đối với Thiên Chúa là Ðấng thi ân gấp bội so với con người, chúng ta càng phải bày tỏ tâm tình và thái độ này hơn nữa. Bởi thế, thánh Phaolô đã chỉ bảo cho chúng ta: “Đừng để ân huệ của Thiên Chúa trở nên vô hiệu” (2Cr 6, 1). Chính vì thế, vâng lời Đấng Tổ Phụ Phaolô, anh em Hiệp Hội Thánh Phaolô Tông Đồ Dân Ngoại chúng ta cũng nói lên Lời Tạ Ơn Thiên Chúa vì biết bao hồng ân mà chúng ta được lãnh nhận trong suốt những năm tháng qua. Đồng thời, xin Thiên Chúa đoái thương chúc lành cho những điều mà anh em chúng ta đã và đang cố gắng thực hiện trong giây phút hiện tại và tương lai”.

Trong bài giảng lễ, Cha Tổng Phụ Trách gợi lại những thăng trầm trong quá khứ từ những ngày đầu gầy dựng Hiệp Hội, ngài nhấn mạnh: “Tất cả anh em chúng ta đã không ngừng nỗ lực để xây dựng bằng cách vâng theo sự chỉ dẫn của Đấng Bản Quyền Giáo Phận tìm cách phát triển Hiệp Hội. Cùng với sự cầu nguyện và chung tay giúp đỡ của quý vị ân nhân, thân nhân trong nước và hải ngoại, cũng như bà con, bạn bè thân hữu xa gần, mà Hiệp Hội chúng ta phát triển và tồn tại đến hôm nay. Đã qua rồi những giai đoạn khó khăn trong quá khứ, vẫn còn đó những lo toan ở thời điểm hiện tại và tương lai. Giờ đây, tất cả mọi thành viên trong Hiệp Hội phải luôn nỗ lực hết mình, cố gắng đưa Hiệp Hội trở thành một Tu Đoàn Giáo Sĩ truyền giáo vững mạnh trong lòng Hội Thánh, và cách riêng là trong lòng Tổng Giáo Phận Sài Gòn”.

Sau bài giảng là phần phụng vụ Thánh Thể. Khi lời nguyện Hiệp Lễ kết thúc, Cha Tổng Phụ Trách công bố: “kể từ nay, toàn thể Hiệp Hội sẽ sống theo bản nội quy đã soạn thảo. Điều này sẽ giúp anh em thăng tiến hơn trong đời sống mỗi ngày”.

Cuối thánh lễ, mọi người cùng chụp chung bức hình lưu niệm nhân ngày vui trọng đại hôm nay. Sau đó, tất cả cùng dời gót tiến về nơi tiền sảnh dưới nhà để chung vui bữa điểm tâm thân mật và ra về.

Ban Truyền Thông SSP.