Cộng Đoàn Học Viện Thần Học Thánh Phanxicô Xaviê mừng lễ bổn mạng.

Trong tiết trời se lạnh của những ngày đầu Mùa Vọng, đúng 16h30 ngày 2/12/2019, anh em sinh viên Thần Học đã quy tụ nhau tại Nhà Nguyện Cộng Đoàn để mừng lễ Thánh Phanxicô Xaviê – bổn mạng của Cộng đoàn Học Viện.

Chủ tế thánh lễ tạ ơn hôm nay là Cha Giuse Nguyễn Quang Văn, SSP, cùng với sự hiện diện của Thầy Trưởng Cộng Đoàn và tất cả quý anh em trong Cộng đoàn Học Viện. 

Mở đầu Thánh Lễ là phần Phụng Vụ Lời Chúa, qua bài chia sẻ Cha Giuse nhắn nhủ: “Nét đẹp trong tinh thần truyền giáo của Thánh Phanxicô phải kể đến trước hết, đó là thái độ từ khước danh vọng trần thế để được nhận lãnh gia tài vĩnh cữu nhờ việc hoán cải những tâm hồn. Vì thế, ngài đã nghiệm thấu lời vàng từ người bạn thân là thánh Inhatio Loyola: “Được lời lãi cả thế gian mà mất linh hồn nào ích lợi gì ?”. Khi đã chiến thắng được tham dục, ngài không ngừng sám hối theo Tin Mừng để triệt trừ tính kiêu căng trỗi dậy đòi ngài phải khuất phục trước cuồng vọng của xác thịt. Đây chính là bước khởi đầu quan trọng giúp thánh nhân có thể chú tâm tới việc cộng tác đắc lực cứu rỗi các linh hồn, làm cho Nước Chúa được rộng lan. Ước gì mỗi anh em chúng ta có đủ can đảm để bước qua ngưỡng cửa của Cái Tôi vốn chất chứa bao tư lợi, tham vọng, để hướng tới việc sống và làm chứng cho sứ điệp yêu thương của Đức Kitô, cũng như biết khước từ những gì là tạm bợ, để can đảm, hy sinh vì lợi ích các linh hồn như thánh nhân”.

Tiếp sau chia sẻ Lời Chúa là lời nguyện tín hữu, cộng đoàn cùng bước vào phần Phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi nhận lãnh phép lành cuối lễ, Cha Giuse đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể anh em trong cộng đoàn nhân ngày Bổn Mạng. Cha Giuse cầu chúc anh em “luôn hăng say với sứ vụ loan báo Tin Mừng để có thể giúp cho nhiều người nhận biết Chúa.”

Thánh Lễ kết thúc lúc 17g15, Cha Giuse cùng tất cả anh em chụp hình lưu niệm và dùng chung bữa cơm huynh đệ để chia sẻ niềm vui.

Ban Truyền Thông