Home Giới thiệu

Giới thiệu

HIỆP HỘI THÁNH PHAOLÔ TÔNG ĐỒ DÂN NGOẠI
Image Title

Kính thưa Quý Vị, đặc biệt các Bạn Trẻ.

Vào năm 2009, dịp “Năm Thánh Phaolô” mừng kỷ niệm 2000 năm sinh nhật của Thánh Nhân. Tôi đã suy nghĩ, cầu nguyện và nhận được ơn soi sáng của Chúa Thánh Thần; hơn nữa, mang sẵn trong tâm hồn lòng khao khát cháy bỏng với sứ vụ loan báo Tin Mừng cho mọi người, nhất là anh chị em dân ngoại. Vì thế, tôi đã quyết định quy tụ một số Thầy cùng chung lý tưởng và lấy tinh thần của Thánh Phaolô Tông đồ làm kim chỉ nam cho hành trình loan báo Tin Mừng; đồng thời, lấy danh xưng và sứ vụ của Ngài để đặt tên cho Tu Đoàn, đó là: “Tu Đoàn Giáo Sĩ Thánh Phaolô Tông Đồ Dân Ngoại”.

Ngày 10/06/2016, nhân “Năm Thánh Lòng Thương Xót”, Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc, Tổng Giám Mục – Tổng Giáo Phận Sài Gòn đã ký quyết định chính thức thiết lập:“Hiệp Hội Thánh Phaolô Tông Đồ Dân Ngoại” theo Giáo Luật.

Ngày 30/06/2016, dịp lễ kính trọng thể hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô, tại Giáo xứ Tân Sa Châu – Sài Gòn, Đức Tổng Giám Mục Phaolô đã long trong trọng công bố quyết định thiết lập trước sự chứng kiện kiến của đông đảo quý linh mục, tu sĩ và giáo dân. Sau 5 năm, Hiệp Hội này sẽ được chuyển lên thành: “Tu Đoàn Giáo Sĩ Thánh Phaolô Tông Đồ Dân Ngoại”.

Số thành viên hiện nay đã lên tới gần 80 anh em. Đây là tín hiệu mừng cho một dấu chỉ tốt đẹp đầy hứa hẹn do lòng thương xót của Thiên Chúa ban cho Hiệp Hội.

Tuy nhiên, nhìn xa và nhìn rộng, chúng ta còn thấy quá nhiều nơi chưa có bước chân của những vị thừa sai. Nhiều con chiên còn bơ vơ không người chăn dắt. Chính vì vậy, nhân dịp lễ Chúa Chiên Lành –  Cầu nguyện cho ơn Thiên Triệu linh mục và tu sĩ, tôi kính nhờ Ban Biên Tập  www.conggiaovietnam.net là một truyền thông đã có uy tín từ lâu và được nhiều bạn đọc mến mộ theo dõi chuyển giùm tờ bướm để giới thiệu ơn gọi cho Hiệp Hội, ngõ hầu được nhiều người biết đến để cầu nguyện và nâng đỡ chúng tôi, đồng thời nhiều bạn trẻ biết thêm thông tin với hy vọng can đảm, dấn thân tiếp bước với chúng tôi trong sứ vụ loan báo Tin Mừng cho muôn dân, đặc biệt là dân ngoại theo gương vị Tông đồ vĩ đại Phaolô.

Trân trọng,

Lm: Louis Bertrand Cao Đức Thuận, S.S.P.

Tổng Phụ Trách.

LTS.  Xin lưu ý các Bạn Trẻ, việc dự tuyển ơn gọi cho Tu Đoàn được thực hiện trong cả nước và bất cứ ngày nào trong năm. (Xin đọc kỹ tờ bướm dưới đây).

 


SỰ KIỆN HIỆP HỘI

    There are no upcoming events at this time.HIỆP HỘI PHAOLÔ
Linh Đạo

“Chứng tá tình yêu của Đức Kitô giữa lòng thế giới bằng việc loan báo và tái loan báo Tin Mừng cho mọi người.”

Đặc Sủng

“Khao khát sứ vụ loan báo Tin Mừng theo gương thánh Phaolô để đến với Dân Ngoại.”

Sứ Vụ Của Hiệp Hội
  • “Như Chúa Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em” (Ga 20,21). “Vậy anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Cha và Con và Thánh Thần” (Mt 28, 19).
  • Loan báo Tin Mừng với lòng từ ái như Đức Kitô. Chạnh lòng thương với những người khốn cùng. (x. Hp. số 10).
  • Hiện diện cách đơn sơ, chân thành, chịu đựng, chấp nhận mọi gian khổ và khơi lên lòng khát khao đón nhận Tin Mừng nơi những người tiếp cận. (x. Hp. số 14, § 1,2).
Integer feugiatio

Donec sed odio dui. Nulla vitae elit libero, a pharetra augue. Nullam id dolor id nibh ultricies vehicula ut id elit. Integer posuere erat a ante venenatis dapibus posuere velit aliquet.

ƠN GỌI

Rerum voluptatum porro delectus laud antium conseq untur sit nihil fuga placeat ea culpa aspe riores quibusdam optio molestias cupiditate et autem repell endus umenda eius mollitia magni enim facilis sint debitis odio.

Jack Doe
Manager

Minima obcaecati eum deserunt deleniti praesentium et nam eligendi adipisci dicta natus iure reiciendis amet corporis repelndus quae in magnam reprnderit saepe placeat ofciis est ad labiosam fuga quo earum libero quid.

Lisa White
Choreographer

Delectus illo dolor quas fugiat possimus reprehe nderit ab voluptates magni vel quod eligendi quo soluta enim! Hic beatae harum fugit ducimus iste tenetur porro velit consentur eius aliquid fuga labore sit vitae quibu.

Michael Doe
Fashion Designer
VIDEO

CÁC CỘNG ĐOÀN
Jessica StoneMinistry Assistant
Lorem ipsum dolor sit ametepremin consetetur sadipscing elitr sedes diam nonumy eirmod tempor.

Stacy FloresTeam Leader
Lorem ipsum dolor sit ametepremin consetetur sadipscing elitr sedes diam nonumy eirmod tempor.

Robert WhiteCampaign Director
Lorem ipsum dolor sit ametepremin consetetur sadipscing elitr sedes diam nonumy eirmod tempor.

James TrumanSenior Accountant
Lorem ipsum dolor sit ametepremin consetetur sadipscing elitr sedes diam nonumy eirmod tempor.