Đêm Canh Thức và Thánh Lễ Vọng Mừng Chúa Giáng Sinh

Giáng Sinh về trên từng ngõ ngách của con phố Sài Gòn, với muôn ánh đèn hoa rực rỡ, như diễn tả một bầu không khí tràn ngập muôn nơi.

Cách riêng tại Cộng Đoàn Thánh Giuse của Tu hội Emmanuel, có thể nói: ngay từ những ngày đầu của tuần thứ nhất Mùa Vọng, quý Thầy trong Hiệp hội Thánh Phaolô Tông Đồ Dân Ngoại cùng với quý Sơ đã cố gắng dốc công, dốc sức để chuẩn bị cho ngày Đại lễ Giáng Sinh thật sốt sắng qua việc tổ chức trang trí cho hang đá từ trong nhà nguyện đến tiền sảnh phòng khách – là nơi diễn ra chương trình Đêm Hoan ca Mừng Chúa Giáng Sinh .

Trước giờ Thánh Lễ là đêm Canh Thức. Tất cả cộng đoàn cùng nhau sống lại biến cố Con Thiên Chúa nhập thể làm người, bởi “Thiên Chúa làm người để cùng chung chia với phận người, và mở ra một thế giới của tình thương, thế giới của lòng nhân ái”.

Xem thêm hình ảnh: Tại Đây

 

Đúng 22h30, Cha Louis Bertrand Cao Đức Thuận, S.S.P – Tổng Phụ Trách – đã chủ tế Thánh Lễ Vọng Giáng Sinh, cùng với tâm tình hiệp dâng còn có sự hiện diện của quý Thầy, quý sơ và một số vị khách mời khác.

Trong bài chia sẻ, cha Tổng Phụ Trách mời gọi cộng đoàn: “Hãy trở nên ngọn nến cháy sáng để chấp nhận tiêu hao đi chính mình, để cuộc đời đầy bóng tối này được thêm một chút ánh sáng; ánh sáng của yêu thương và phục vụ, mang đến niềm vui, sự an ủi cho những mãnh đời bất hạnh trong cuộc sống thường ngày”

Sau khi Thánh lễ kết thúc với phép lành trọng thể từ Cha Tổng Phụ Trách, cộng đoàn cùng hát chung bài ca tạ lễ và dời gót xuống trước tiền sảnh phòng khách để chúc mừng lễ Giáng Sinh đến cha Tổng Phụ Trách, và chúc nhau những lời chúc thân thương nhất.

Tiếp nối niềm vui của ngày Đại lễ, tất cả cộng đoàn tham dự cùng chia sẻ niềm vui giáng sinh thật ấm áp và thân tìnhtrong bữa tiệc agape, cũng như thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc.

 

 

BTT  Hiệp Hội